Văn Nghệ Trẻ bị xử phạt 30 triệu vì sử dụng tên miền không đúng … – ICT News

Liên quan đến việc chuyên trang Văn Nghệ Trẻ của Báo VănNghệ đăng nội dung “Lại thêm một vụ cán bộ dùng xe công gắn biển giả” vào ngày 21/2/2017 đề cập Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh dùng xe công biển số giả, trao đổi với ICTnews qua điện thoại vào chiều ngày 22/2/2017, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc cho biết, sáng 22/2/2017 sau khi làm việc với Tổng biên tập Báo Văn nghệ, Cục Báo chí đã lập biên bản và yêu cầu chuyên trang Văn Nghệ Trẻ dừng hoạt động tên miền quốc tế “vannghetre.net” vì giấy phép cấp cho chuyên trang này có tên miền “vannghetre.com.vn”. Cuối giờ chiều nay (22/2) Cục trưởng Cục Báo chí đã có Quyết định số 40 xử phạt vi phạm hành chính đối với báo điện tử Văn Nghệ về hành vi xuất bản thêm chuyên trang có tên miền vannghetre.net không có giấy phép, vi phạm quy định tại điểm b khoản 3 Điều 5 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Mức phạt là 30 triệu đồng.

Theo quan sát của ICTnews, ngay sau khi Cục Báo chí lập biên bản và yêu cầu ngừng hoạt động, Báo Văn Nghệ đã đóng cửa tên miền vannghetre.net, hiện nay truy cập vào trang này được chuyển sang tên miền vannghetre.com.vn.

Cùng ngày 22/2, Cục Báo chí cũng đã có văn bản gửi Tổng Biên tập Báo điện tử Văn nghệ về việc kiểm tra thông tin đã đăng. và báo cáo kết quả bằng văn bản gửi Cục Báo chí trước ngày 24/2/2017.

Sau khi Văn Nghệ Trẻ đăng bài nói Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh dùng xe công biển giả, cá nhân ông Nguyễn Xuân Anh và Thành ủy Đà Nẵng đã rất bức xúc. Thành ủy Đà Nẵng sau đó đã có văn bản phản bác thông tin này của Văn Nghệ Trẻ là bịa đặt nhằm bôi nhọ cá nhân Bí thư nói riêng và Thành ủy Đà Nẵng nói chung,

Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cũng đã cung cấp cho báo chí hồ sơ xe công mà Bí thư Đà Nẵng đang sử dụng được mua và đăng ký sử dụng theo đúng quy định về sử dụng xe công của Nhà nước.