Ubank ra mắt nền tảng dựa trên blockchain Ubcoin Market

Ubank tung ra loại Token cho thị trường Ubcoin, một hệ sinh thái ngang hàng cho phép người dùng trở thành nhà đầu tư crypto đơn giản chỉ bằng cách bán hàng hoá thực và nhận tín phiếu cryptocurrency.

Nhóm nghiên cứu đứng sau ứng dụng thanh toán di động Ubank mở rộng hoạt động kinh doanh của mình và ra mắt một hệ sinh thái khép kín được gọi là Ubcoin Market. Những người tham gia sẽ dễ dàng bán và mua hàng hóa thực để đổi lấy cryptocurrency.

Ubcoin Market trở thành cầu nối khoảng cách giữa cryptocurrency và thế giới thực. Một mặt, những người không thông thạo trong blockchain sẽ có thể trở thành các nhà đầu tư cryptocurrency một cách dễ dàng và an toàn, mặt khác, các thành viên giàu kinh nghiệm của hệ sinh thái phân quyền sẽ được trao quyền để chi tiêu sự giàu có của họ mà không cần chuyển đổi nó thành tiền pháp định.

Ubcoin Market đưa ra giải pháp cho hai cơ hội rõ ràng và khách quan. Cơ hội đầu tiên bắt nguồn từ gần 2 tỷ người sử dụng kỹ thuật số, nhiều người trong số họ quan tâm đến vấn đề cryptocurrency nhưng bị cản trở bởi các rào cản về công nghệ và pháp lý: khai thác mỏ là tốn kém và chuyển đổi tiền tệ từ cryptocurrency là một quá trình rườm rà. Vấn đề thứ hai là vấn đề mà hơn 23 triệu chủ sở hữu cryptocurrency phải đối mặt, những người không thể dễ dàng chi tiêu các khoản đầu tư crypto của họ do những hạn chế của các tổ chức chính phủ và tài chính.

Theo eBay Retailer 2017, “Nếu mọi người muốn bán hàng của họ, họ biết phải đi đâu – eBay, Taobao, Etsy (60% số người sử dụng Internet bán và mua hàng trên các nền tảng tương tự peer-to-peer). Chúng tôi không cạnh tranh với những nền tảng dành cho người dùng muốn nhận tiền từ thiện. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho người tiêu dùng một cách dễ dàng để trở thành nhà đầu tư trong đồng tiền crypto bằng cách sử dụng một cơ chế peer-to-peer rất quen thuộc với họ – Felix Khachatryan, Giám đốc điều hành của Ubank cho biết. “Bạn đặt hàng của bạn – một máy tính xách tay, một chiếc xe hơi, một bộ đồ may mặc, bất cứ thứ gì – để bán, bán, nhận các thẻ và sau đó giữ chúng như là đầu tư hoặc phương tiện thanh toán hoặc thay đổi nó thành bất kỳ mật mã chính như Bitcoin hay Ethereum . Và bây giờ bạn là một nhà đầu tư cryptocurrency. Tương tự như vậy, bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn thấy trên thị trường Ubcoin bằng cách sử dụng tài sản mật mã mà bạn đã tích luỹ mà không trao đổi nó với “tiền thật”.

Nền tảng Ethereum hỗ trợ sẽ thúc đẩy tương tác ngang hàng bằng cách cắt bỏ người trung gian; cung cấp một thị trường hoàn toàn hợp pháp bằng cách phát triển công nghệ AI để sàng lọc các bài đăng của người bán vì các lý do, đạo đức, an toàn và cẩn trọng; và trau dồi một cộng đồng cởi mở bằng cách làm cho API có sẵn để thích nghi với nền tảng cho các nhu cầu của địa phương và bằng cách tham gia vào các nhà cung cấp bên thứ ba.

Ubcoin Market sẽ được tích hợp vào Ubank – ứng dụng thanh toán di động hàng đầu ở Đông Âu đã được cài đặt sẵn bởi Samsung và Fly trên điện thoại thông minh của họ.

Ubank đã được trình làng vào năm 2013. Họ đã nhận được khoản đầu tư trị giá 8 triệu đô la từ quỹ Runa Capital. Tính đến hôm nay, ứng dụng có 2,5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, đã được hơn 16 triệu người dùng trên khắp thế giới tải xuống và xử lý hơn 20 triệu giao dịch mỗi năm.

Nhóm nghiên cứu đứng sau Ubank và Ubcoin Market bao gồm 50 chuyên gia công nghệ cao, các nhà quản lý hàng đầu thế giới và các nhân viên tiếp thị giàu kinh nghiệm.

Felix Khachatryan, người sáng lập và giám đốc điều hành Ubank và Ubcoin, là một chuyên gia về các ứng dụng di động, SaaS và thanh toán. Jan Mazhar – nhà sáng lập và nhà đầu tư Ubcoin – là Phó chủ tịch phát triển sản phẩm tại FLY Mobile, một trong 5 thương hiệu smartphone hàng đầu tại Nga. Andrew Lee, một người sáng lập và chủ đầu tư của dự án, là Giám đốc thương mại của Union Services, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong thị trường toàn cầu và ngành công nghiệp di động. Stan Danysh, COO của Ubcoin và đối tác quản lý của Ubank, là nguyên Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của MDM Bank, một trong những ngân hàng tư nhân hàng đầu ở Nga. Alexandr Putilin, CTO và Chief Blockchain Developer của dự án, là một kỹ sư phần mềm với hơn 15 năm kinh nghiệm trong phát triển thương mại. Marina Lerner, CMO tại Ubcoin và Ubank (từ năm 2013), từng là Trưởng phòng quản lý thương hiệu tại HeadHunter Group, một trong những công ty Internet Nga có giá trị nhất (Forbes, 2018).

Hội đồng tư vấn là một bộ sưu tập đầy ấn tượng các chuyên gia kinh doanh toàn cầu, các nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực của họ, và các đối tác lâu dài của nhóm Ubank. Yama Bassam là một doanh nhân người Mỹ, một nhà đầu tư thiên thần với hơn một thập kỷ kinh nghiệm về quản lý tài chính và ngân hàng trong nước và quốc tế, và là một thành viên của FINRA từ năm 2003. Maxim Filin là giám đốc điều hành của Motorola (Nga và các sản phẩm CIS) với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty công nghiệp hàng đầu về thiết bị di động, mạng và công nghệ. Evgeniy Pavlov là Trưởng phòng kinh doanh và phát triển kinh doanh tại Bitfury ở Nga, CIS và Đông Âu. Ông đã tham gia vào việc bán và đưa ra thị trường các sản phẩm di động mới trong hơn 13 năm. Oleg Bud quản lý danh mục điện thoại thông minh cho các thị trường mới nổi tại Samsung. Ông đã làm việc với các thiết bị và dịch vụ di động tiên tiến trong hơn 15 năm.

Sau khi chào bán Token và ra mắt MVP tại Nga và ở Đông Âu, thị trường Ubcoin dự kiến ​​mở rộng mở rộng toàn cầu, bắt đầu từ Trung Đông và Hàn Quốc (2019 2Q), Nam và Đông Nam Á (2019 3Q) và Mỹ Latinh (2019 4Q). Hiện tại, nền tảng này đang có kế hoạch nhắm mục tiêu đến người dùng cá nhân, nhưng vào giữa năm 2019 sẽ bắt đầu làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.